Nước thải từ máy lọc RO có sử dụng được không?

vuagroup 27/07/2021
vuagroup

Khi sử dụng máy lọc nước, ngoài lượng nước tinh khiết thu được sẽ có một lượng nước không thể đi qua lõi lọc số RO được gọi là nước thải. Nhiều người sẽ có thắc mắc liệu nước xả ra từ máy lọc nước có thể tái sử dụng không? Hãy cùng Vuagroup đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

1. Nước thải từ máy lọc nước RO có dùng được không?

Hiện nay, trên thị trường có hai công nghệ lọc nước chính đó là công nghệ RO và công nghệ lọc nước Nano.

Công nghệ lọc nước RO giúp lọc sạch đối với đa dạng tất cả các nguồn nước khác nhau

Tuy nhiên, máy lọc nước RO khi hoạt động cứ 10 lít nước lọc thì bạn sẽ thu được 5 lít nước tinh khiết và 5 lít nước thải

Theo các chuyên gia, nước thải từ máy lọc nước RO có thể tái sử dụng được. Bởi vì đây là nước thải của màng RO chứ không phải nước thải thông thường.

Ngoài ra, màng RO của máy lọc nước đứng ở vị trí thứ 4 trong hệ thống lọc nước. Nước đầu vào, sau khi qua ba lõi lọc đầu tiên đã được xử lý hết cặn > 1 micromét ( 0,001 mm) và mùi, ... Khi tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa vào bình...phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường nước thải đi ra ngoài

2. Nước thải từ máy lọc nước RO được sử dụng thế nào?

Như vậy, phần nước của máy lọc sẽ sạch hơn nước cấp đầu vào vì đã đi qua 3 lõi lọc đầu tiên của máy. Tuy nhiên, không dùng nước đó để nấu ăn, uống vì có thể tồn tại nhiều loại siêu vi khuẩn có kích thước nhỏ hơn 1 micro vẫn tồn tại trong nước và kim loại nặng chưa được lọc hết. 

Bạn có thể sử dụng nước còn lại đi ra từ đường ống xả máy lọc nước RO vào việc vệ sinh nhà cửa như lau sàn nhà, đổ nhà vệ sinh, tưới cây, giặt đồ... hoặc quay trở lại bể chứa, nhưng không nên sử dụng trong thời gian dài.

Việc sử dụng lại nước xả vào từng mục đích còn phụ thuộc nhiều vào nguồn nước, nếu nguồn đầu vào là nước máy thì nguồn nước thải khá là sạch. Nhưng nếu nguồn đầu vào của gia đình bạn sử dụng là nước giếng khoan thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ phèn, sắt, mangan,... của nguồn nước đó. Và lưu ý với nguồn nước giếng khoan thì ko nên dùng để giặt quần áo, nó làm ố vàng quần áo, bạc màu ...

Bạn nên sử dụng một chiếc thùng nhựa để đựng nước nguồn nước xả, vì nước thải từ máy lọc nước chứa khá nhiều các axit nên không nên đựng vào thùng nước inoxNếu da của bạn nhạy cảm thì khi sử dụng nước này nên đeo găng tay vào tránh trường hợp bị dị ứng.

3. Một số loại máy lọc nước RO bán tại Vuagroup

3.1 Máy lọc nước AOSmith G1

3.2. Máy lọc nước ChungHo M9

3.3. Máy lọc nước Karofi S-S038

3.4. Máy lọc nước Mutosi MP390U

Với bài viết này, Vuagroup hi vọng bạn có thể tận dụng được nguồn nước thải ra từ những chiếc máy lọc nước, điều này vừa làm tiết kiệm chi phí vừa thuận tiện khi sử dụng.

Hiện tại Vuagroup.vn  đang phân phối rất nhiều mẫu máy lọc đến từ các thương hiệu khác nhau. Quý khách hàng quan tâm có thể truy cập trực tiếp Website: vuagroup.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại sau để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ:

- Công Ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Và Dịch Vụ Vuagroup

- Văn Phòng: Tòa nhà Mipec City View Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

- Điện thoại: 0983.919.251 - 0944.050.484

- Email: vuagroup.vn@gmail.com

- Website 1: https://www.vuagroup.vn/

- Website 2: https://vuamaylocnuoc.com.vn/

- Fanpage:https://www.facebook.com/Vuagroup.vn

Bạn đang xem: Nước thải từ máy lọc RO có sử dụng được không?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0944 050 484
x