Những Lưu Ý Khi Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Máy Lọc Nước

vuagroup 30/07/2021
vuagroup

Để mở một cửa hàng bán máy lọc nước và phụ kiện chúng ta cần phải lưu ý những gì, đó là câu hỏi mà những người có mong muốn kinh doanh về sản phẩm máy lọc nước. Vậy để kinh doanh được mặt hàng trên chúng ta cần lưu ý những gì:

1. Tìm hiểu thị trường máy lọc nước

Để có được điều này chúng ta nên tìm hiểu thị trường, vì chúng ta không thể bán những thứ mà ta hoàn toàn không biết về nó. Việc bạn càng hiểu biết sâu về sản phẩm thì cơ hội bạn bán được hàng càng lớn.

 • Sản phẩm nào đang được khách hàng sử dụng phổ biến
 • Sử dụng phổ biến cho khách hàng nào
 • Khu vực nào đang có nhu cầu cao

2. Tìm hiểu sản phẩm máy lọc nước

Việc hiểu được sản phẩm mà mình sắp bán giúp cập nhật được xu thế, nhu cầu của khách hàng. Qua đó bạn tìm ra nhu cầu thực sự của khách hàng, từ đó bạn sẽ bán ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của phần lớn khách hàng. Cần hiểu được dòng sản phẩm mình muốn kinh doanh về ưu nhược điểm của chúng ra sao, ứng dụng ra sao, đặc tính, đặc điểm nổi bật như thế nào?

Máy lọc nước hiện đang là nhu cầu thiết yếu của đại đa số hộ gia đình, văn phòng, trường học, bệnh viện, khu công cộng....

Dưới đây là một số sản phẩm máy lọc nước và phụ kiện máy lọc nước Máy lọc nước AOSmith, máy lọc nước ChungHo, máy lọc nước Mitsubishi Cleansui, máy lọc nước Karofi, máy lọc nước Mutosi, máy lọc nước Kangaroo, máy lọc nước Unilever Pureit...

3. Chiến lược kinh doanh phù hợp

Đây là bài toán cực khó, để kinh doanh hiệu quả ta cần có các kế hoạch dài hạn một cách rõ ràng. Phải đặt ra những mục tiêu và thời hạn để hoàn thành mục tiêu đó. Cần chia nhỏ những việc gì cần làm trước và thời gian hoàn thành mục tiêu đó.

A. Đăng ký kinh doanh

Đăng ký kinh doanh giúp tạo nên sự tin tưởng hơn cho khách hàng, đảm bảo về chất lượng hàng hóa, có nguồn gốc rõ ràng…Vậy thủ tục đăng ký kinh doanh như thế nào:

Nếu bạn kinh doanh quy mô nhỏ:

Bạn có thể đăng ký kinh doanh theo hộ kinh doanh. Thủ tục đăng ký rất đơn giản, nhanh chóng, lệ phí và phí môn bài thấp

Nếu bạn kinh doanh theo quy mô vừa và lớn:

Bạn nên đăng ký kinh doanh theo hình thức cá thể công ty một thành viên.

Khi bạn bán hàng sẽ có rất nhiều các đơn vị có nhu cầu viết hóa đơn, bạn nên chuẩn bị trước điều này.

=> Phí đăng ký tầm <10tr

B. Thuê Địa Điểm

 • Địa điểm của hàng cần lựa chọn gần những nơi đông dân, gần những nơi như thị trấn, nơi xây dựng lớn lâu dài, đông công nhân…

C. Thiết kế cửa hàng 

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố trên, việc tiếp theo bạn cần bắt tay làm ngay đó là việc thiết kế cửa hàng, sắp xếp sao cho phù hợp và bắt mắt, thuận lợi trong quá trình nhập hàng và xuất hàng.

D. Vốn

Cũng như bao mô hình kinh doanh khác để mở cửa hàng máy lọc nước không chỉ cần địa điểm tốt mà bạn phải có được nguồn vốn tốt (khỏe). Dưới đây là kinh nghiệm để mở cửa hàng theo diện tích mà bạn có

 • Đối với diện tích cửa hàng <50m2

Chi phí bạn cần bỏ ra từ 100-200tr, với chi phí này hàng hóa sẽ vừa đủ trong cửa hàng của bạn ( nhiều mặt hàng và số lượng hàng hóa tương đối, mỗi thứ một ít )

 • Đối với diện tích 50-100m2 

Chi phí bạn cần bỏ ra từ 300-500tr, với chi phí này bạn có tầm 70-80% lượng hàng hóa. Lượng hàng hóa trên có thể đủ cung cấp 3-5 căn nhà ( 1 trệt 2 phòng ) và khoảng tầm 10 căn ( nhà cấp 4 )

 • Đối với diện tích 100-200m2

Chi phí ban đầu cần bỏ ra 500-700tr lượng hàng hóa theo từng mặt hàng sẽ nhiều và đa dạng hơn

E. Mô hình kinh doanh

Mô hình kinh doanh cũng là yếu tố quan trọng, việc tìm kiếm khách hàng hiện tại có thể là tìm kiếm khách hàng theo cách truyền thống hoặc có thể tìm kiếm theo mô hình online.

Kinh doanh truyền thống:

là hình thức kinh doanh mà người chủ cần đầu tư tiền vốn vào việc thuê mặt bằng, thuê nhân viên, mở cửa hàng để bán hàng.

Hình thức kinh doanh này được thực hiện từ lâu đời và cho đến thời điểm hiện tại vẫn là hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn

Kinh doanh online:

Là một hình thức kinh doanh trên mạng internet thông qua các kênh online và mạng xã hội như: Thiết kế Website bán hàng, bán hàng trên Youtube, bán hàng qua  Facebook, tiếp thị trên zalo…

⇒ Đối với bất kỳ một sản phẩm nào hiện tại cũng có thể áp dụng cả 2 mô hình kinh doanh trên. Đây là mô hình khá hiệu quả bởi chúng ta vừa phải có mặt bằng ( cửa hàng ) trực tiếp tại một vài địa chỉ cố định nào đó, để khi khách hàng tìm đến sẽ tin tưởng cửa hàng của chúng ta hơn. Đồng thời bán hàng online giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm một cách dễ dàng hơn….

F. Chương trình khai trương

 • Xác định được những lưu ý cần làm chúng ta nên bắt tay luôn vào việc chuẩn bị chương trình khai trương cho cửa hàng. Chương trình khai trương là biện pháp quảng bá tốt nhất để marketing.
 • Cần lợi dụng những mối quan hệ của mình để lên danh sách thật chi tiết những người bạn cho là khách hàng tiềm năng, mời đến chương trình khai trương. Thông qua chương trình khai trương bạn sẽ giới thiệu được sản phẩm của mình đến khách hàng.
 • Bạn nên chuẩn bị những phần quà, khách hàng sẽ rất ấn tượng khi tham gia khai trương còn có những phần quà kèm theo, qua đó họ sẽ nhớ đến cửa hàng của bạn nhiều hơn.
 • Nên tạo ra những chương trình khuyến mại hấp dẫn thu hút lượng lớn khách hàng mua hàng ngay lập tức…

 

G. Chăm sóc khách hàng tốt

Việc xây dựng được số lượng khách hàng lớn thật sự không dễ vì vậy bạn luôn luôn lưu ý cần có kế hoạch chăm sóc khách hàng hậu mua hàng một cách thường xuyên.

Qua đó cập nhật được những thông tin mới nhất về nhu cầu cũng như những thắc mắc những bất cập từ chính những khách hàng của mình.

Mọi thông tin xin liên hệ:

- Công Ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Và Dịch Vụ Vuagroup

- Văn Phòng: Tòa nhà Mipec City View Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

- Điện thoại: 0983.919.251 - 0944.050.484

- Email: vuagroup.vn@gmail.com

- Website 1: https://www.vuagroup.vn/

- Website 2: https://vuamaylocnuoc.com.vn/

- Fanpage:https://www.facebook.com/Vuagroup.vn

 

 

 

Bạn đang xem: Những Lưu Ý Khi Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Máy Lọc Nước
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0944 050 484
x