Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước cho gia đình tại Hà Nội

vuagroup 17/07/2021
vuagroup

Máy lọc nước là thiết bị được nhiều hộ gia đình tại Hà Nội tin dùng, giúp cung cấp nguồn nước sạch, tinh khiết đem đến sự an toàn và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Hãy cùng Vuagroup bỏ túi những kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước cho gia đình nhé!

1. Nên mua máy lọc nước RO hay Nano tại Hà Nội

Nước đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Trước thực trạng hiện nay nguồn nước ở nhiều nơi nói chung và ở Hà Nội nói riêng bị ô nhiễm, nhiều gia đình đã phải tìm đến máy lọc nước như một giải pháp phổ biến và hiệu quả. 

Hệ thống lọc nước tổng AOSmith

1.1.Công nghệ lọc nước hiện tại chia làm 2 loại phổ biến chính:

1.1.1.Công nghệ RO (thẩm thấu ngược)

1.1.2.Công nghệ Nano (sử dụng than hoạt tính).

Để tìm ra máy lọc nước phù hợp còn tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào của gia đình bạn và một vài yếu tố khác, bạn hãy cùng tìm hiểu qua một số thông tin sau:

Nguồn nước cấp đầu vào cho máy:

- Máy lọc nước RO: Lọc được với tất cả các nguồn nước (với nguồn nước nhiễm phèn, axit thì nên có lọc thô trước khi vào máy lọc).

- Máy lọc nước Nano: Lọc được nước máy. Không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng,... với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước.

Chất lượng nước sau khi lọc:

- Máy lọc nước RO: Uống được ngay sau khi lọc, nước sẽ loại bỏ hết các tạp chất, vi khuẩn, khoáng chất sau khi qua lõi số 4, và được bổ sung khoáng có lợi với những lõi từ 5 - 10.

-  Máy lọc nước Nano: Uống được ngay sau khi lọc, giữ lại các khoáng chất tự nhiên (nhưng sẽ có khoáng chất có lợi và có hại).

Tỉ lệ nước lọc và nước thải ra:

- Máy lọc nước RO: Tỉ lệ nước tinh khiết thu được khoảng 50% - 50%.

Ví dụ: Nếu nước tinh khiết thu được là 50% tức là 10 lít nước lọc sẽ thu được 5 lít nước tinh khiết có thể uống được ngay và 5 lít nước không trực tiếp uống được.

Phần nước còn lại vẫn đã qua tất cả màn lọc nên vẫn được gọi là nước sạch. Tuy không nên uống trực tiếp ngay vào cơ thể nhưng bạn vẫn có thể tái chế bằng cách rửa rau, rửa chén hay tắm gội.

-  Máy lọc nước Nano: Nước sau lọc thu được 100% vì máy không có nước thải ra

Nguồn điện cấp cho máy hoạt động:

- Máy lọc nước RO: Có dùng điện. Trong trường hợp mất điện, bình chứa khoảng 10 lít của máy vẫn đủ dùng được cho gia đình bạn (4 người/ngày).

-  Máy lọc nước Nano: Không dùng điện.

2. Nên mua máy lọc nước của hãng nào tại Hà Nội?

Trên thị trường có nhiều máy lọc nước với rất nhiều thương hiệu khác nhau, để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng, bạn nên chọn những hãng có tên tuổi, uy tín trên thị trường. 

Bạn có thể tham khảo một số hãng chuyên về máy lọc nước dưới đây để chọn một chiếc máy lọc nước phù hợp cho gia đình.

2.1. Máy lọc nước AOSmith: Sử dụng công nghệ lọc RO có dùng điện, thương hiệu Mỹ sản xuất tại Ấn Độ, Trung Quốc, có giá bán từ 6.500.000 VNĐ, giá thay lõi 1 năm từ 550.000 VNĐ.

2.2. Máy lọc nước ChungHo Hàn Quốc: Sử dụng công nghệ lọc RO có dùng điện, Thương hiệu Hàn Quốc, lắp ráp tại nhà máy Việt Nam. Có giá bán từ 6.500.000 VNĐ, giá thay lõi 1 năm từ 600.000VNĐ

2.3. Máy lọc nước Mitsubishi Cleansui: Sử dụng công nghệ Nano không dùng điện, nhập khẩu 100% từ Nhật Bản. Có giá bán từ 6.500.000VNĐ, giá thay lõi 1 năm là 3.960.000VNĐ

2.4. Máy lọc nước Unilever Pureit: Sử dụng công nghệ RO có dùng điện, thương hiệu Mỹ, sản xuất tại Ấn Độ, Trung Quốc. Có giá bán từ 4.900.000VNĐ, giá thay lõi 1 năm từ 1.000.000VNĐ

2.5. Máy lọc nước Karofi: Sử dụng công nghệ RO sản xuất tại Việt Nam. Có giá bán từ 3.000.000VNĐ, giá thay lõi 1 năm từ 400.000VNĐ

2.6. Máy lọc nước Kangaroo: Sử dụng công nghệ RO sản xuất tại Việt Nam, có giá bán từ 3.500.000VNĐ, giá thay lõi 1 năm từ 300.000VNĐ

2.7. Máy lọc nước Mutosi: Sử sụng công nghệ RO, sản xuất tại Việt Nam, có giá bán từ 2.500.000VNĐ, giá thay lõi từ 300.000VNĐ

3. Các tiêu chí khác khi mua máy lọc nước tại Hà Nội

Khi chọn mua máy lọc nước, bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau để chọn mua sản phẩm phù hợp nhu cầu sử dụng và chất lượng.

3.1.Quy mô sử dụng: Nếu gia đình có khoảng 1 - 6 thành viên, bạn nên trang bị máy có công suất lọc khoảng 15 lít/giờ. Nếu có nhiều hơn 6 thành viên thì bạn nên tham khảo máy lọc có công suất trên 15 lít để đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người trong nhà.

3.2.Phù hợp không gian sống: Tùy vào diện tích không gian nhà mà bạn có sự lựa chọn cho phù hợp. Hiện nay, máy lọc nước có đa dạng các thiết kế như tủ đứng, để bàn, để gầm,... cho người dùng thoải mái chọn lựa.

3.3.Nhu cầu sức khỏe: Nếu nhà bạn có em bé, người bệnh, người già, thường xuyên cần nước để pha sữa, pha trà, cà phê, cần nước nóng hoặc ấm để uống thuốc,...thì hãy chọn mua máy lọc nước có vòi nước nóng lạnh sẽ giúp mọi sinh hoạt được thuận tiện hơn.

3.4.Số lõi lọc tạo khoáng: Nước sẽ được làm sạch hoàn toàn (như nước cất) sau khi qua màng lọc RO. Những lõi lọc từ lõi số 5 đến lõi số 11 có chức năng hỗ trợ tạo khoáng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và nguồn nước đầu vào bạn cũng có thể chọn mẫu lọc nước có số lõi lọc phù hợp.

3.5.Tính năng, tiện ích: tự động ngắt điện khi nước đầy, đèn led báo thay lõi, màn hình cảm ứng, hiển thị mức độ sạch của nước,... sẽ giúp bạn thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc sử dụng và bảo quản thiết bị. 

3.6.Nhu cầu tài chính: Bạn nên cân nhắc thật kỹ về vấn đề tài chính trước khi chọn mua máy lọc nước để có được sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình.

3.7.Chọn địa chỉ uy tín, chính sách bảo hành tốt: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng, địa điểm bán lẻ máy lọc nước. Bạn nên tìm hiểu kỹ địa điểm bán hàng và các chính sách bảo hành tránh mua những sản phẩm kém chất lượng.

Mọi thông tin xin liên hệ:

- Công Ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Và Dịch Vụ Vuagroup

- Văn Phòng: Tòa nhà Mipec City View Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

- Điện thoại: 0983.919.251 - 0944.050.484

- Email: vuagroup.vn@gmail.com

- Website 1: https://www.vuagroup.vn/

- Website 2: https://vuamaylocnuoc.com.vn/

- Fanpage:https://www.facebook.com/Vuagroup.vn

 

 

Bạn đang xem: Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước cho gia đình tại Hà Nội
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0944 050 484
x